E hèm, lại là Phương Nam công tử đây
Cái này rất chi là tình hình nha: Có thể tuần này và tuần sau Muốn thâu liền thâu sẽ chưa có chương mới
Lí do: Ừ thì là editor đại nhân ra HN vi vu, beta-reader ngây thơ vật lộn với thi cử  T_____T
Lảm nhảm nãy giờ đủ rồi, đến màn quăng đại hàng ra để níu kéo khách nhân.

Theo như bản công tử suy diễn thôi nha, thì hầu hết khách nhân lai vãng Vân Vũ lâu này nếu không phải theo Mê Dương đạo thì cũng là bị lực hấp dẫn của xôi thịt (chưa tính các vị bằng hữu của tại hạ do bị đe dọa + van nài mà mò vào).

Nếu ai thuộc Mê Dương đạo, H văn trường phái hay chuyên tâm vẫy vùng trong biển xôi thịt bla bla bla ( ví dụ minh họa cụ thể nhất là nhị vị lâu chủ tại hạ =)) ), thì cũng có lúc nên bỏ ra 1 khoảng thời gian (thông thường tại hạ dành hẳn 1 ngày) để xem ĐIỀM VĂN TIỂU BẠCH hay THANH THỦY VĂN =)). Lí do vô cùng đơn giản: Thanh lọc trí não các phan gơ cứ tự nhận chong xáng (như bản công tử XD). Nói trắng ra đây là 1 trong những cách để lũ mê xôi thịt chúng ta ko bị lờn, tránh tình trạng chán ngán, ko chuyên chú vào đường lối xôi thịt triệt để =)).

Và sau đây, theo kinh nghiệm của bản thân, ta sẽ giới thiệu cho các hạ 1 số tác phẩm, trải dài từ cấp độ SA đến NC-17 ( nghe ngạc nhiên ghê chưa, hàng hiếm hoi trong cái đống văn hóa phẩm đáng yêu rating MA+ của ta đó =)) )

1. Thùy ngôn vô dụng 谁言无用

Tác giả: Hạ Chi Thanh Nguyệt 夏之青月
Thể loại: Đam Mỹ, Xuyên Không, Phụ Tử, Cung Đình, 1×1, HE
Rating: SA, PG-15
Độ dài
: 37 chương chính văn + 1 phiên ngoại
Tình trạng bản gốc: hoàn
Tình trạng bản edit: hoàn
Văn Án:
 
“Y là thất hoàng tử, mẫu thân bị tội hạ độc mưu hại tiêu quý phi, muốn hại chết tiêu quý phi thượng ở trong bụng đích đứa nhỏ. Vừa sinh ra ,cùng mẫu thân bị đánh tiến lãnh cung. Vô dụng là tên y. Mẫu thân ko cần y, phụ hoàng ko nhớ có y,hoàng cung rộng lớn ko ai nhớ tới y. Lãnhh cung lạnh lẽo,không có nô tỳ,y bao hạ tất cả đích gia vụ. Quét tước, giặt quần áo…

Nguyện vọng lớn nhất của y : Là một ngày đưa mẫu thân rời đi lãnh cung, rời đi này đô thành. Hai người sẽ đi lần thế giới này thượng tất cả phong cảnh như bức tranh đích địa phương, sau đó, đợi cho mẫu thân lão liễu tìm một cái xa xôi đích xinh đẹp đích thành thị, bảo dưỡng tuổi thọ.

Vô dụng thản nhiên đích khát khao , như vậy đích tương lai.

Cho đến một ngày, y cứu được một Hắc y nhân…..”

Đánh giá: 3/5
Nhận xét cá nhân: đây là 1 trong những tác phẩm có độ dài ngắn nhất trong thể loại phụ tử mà ta từng xem. Ưu điểm: SA đúng nghĩa ( thật đấy =)) ), văn phong nhẹ nhàng, lững lờ như mây trôi, xuyên suốt truyện là bầu không khí buồn man mác nhưng không ngược luyến tàn tâm. Nhược điểm: vì truyện ngắn nên tính cách nhân vật chưa được khai thác kĩ và không xuất hiện nút thắt
Chống chỉ định: những kẻ đam mê xôi thịt hay đang tìm kiếm xôi thịt =)). Ngoài ra thì trường phái ngược luyến hay trường phái tim hồng đều có thể xem^^

2. Đại giá quí phi 奶嘴魔鬼鱼

Tác giả: Nãi Chủy Ma Quỷ Ngư 奶嘴魔鬼鱼
Thể loại: Đam Mỹ Cổ Trang, 1×1, HE
Rating: 16+
Độ dài: 70 chương chính văn + 4 phiên ngoại
Tình trạng bản gốc: hoàn
Tình trạng bản edit: hoàn
Văn Án:

“Vì tỷ tỷ đích hạnh phúc, hắn đại tả đó nhập hoàng cung đại viện.

Nguyên tưởng rằng chỉ cần hắn điệu thấp xử sự, hoàng thượng sẽ không hội chú ý tới hắn,

chờ thời cơ thành thục hết sức hắn là có thể kim thiền thoát xác,

ai biết, này hoàng thượng không chỉ có hàng đêm tìm hắn,

ngay cả ban ngày lâm triều qua đi cũng nị ở hắn nơi này,

này rốt cuộc là vì cái gì đâu?

Là hắn phát hiện cái gì vẫn là thử cái gì?

Bằng không hậu cung phấn trang điểm ba nghìn,

vì sao cô đơn vừa không chớp mắt đích hắn?

Hắn này phi tử thực — đặc biệt,

người khác là ước gì hắn đích sủng hạnh,

nàng lại luôn đem trẫm hướng ngoài cửa thôi,

là hắn đích mị lực giảm xuống sao không?

Hay là là nàng trong lòng lệnh có người khác?

Trời ạ! Nguyên lai — cũng không là!”

Đánh giá: 3/5
Nhận xét cá nhân: Chậc chậc, bộ này là 1 trong những bộ đã lừa tại hạ 1 quả đau đớn, haiz~. Chả là lần đó đi sưu tầm xôi thịt thì lại vớ phải em ấy, mắt mũi kèm nhèm ko thèm để ý cái rating O_o. Và điều gì đến cũng phải đến, ta đã bỏ ra 1 ngày 1 đêm làm thầy tu *khóc*. Tóm lại là bấy nhiêu cũng đủ để chư vị hiểu rồi, cái này là trong sáng lành mạnh nha, khúc giữa với gần cuối thì có XXOO nhưng chỉ kéo dài dưới 20 dòng không tả tỉ mỉ =)).
Chống chỉ định: những bạn trẻ muốn sưu tầm xôi thịt (kinh nghiệm a~), các em gái trường phái tim hồng (có ngược, có ngược nha)

3. Tiếu xuân phong 笑春风

Tác giả: Thủy Tình Quang 水晴光
Thể loại: Cổ Phong Nhã Vận
Rating: NC-17
Độ dài: 16 chương
Tình trạng bản gốc: hoàn
Tình trạng bản edit: hoàn
Tóm tắt:

“Một lần đích ngoài ý muốn, làm cho tà đạo đứng đầu đích Tư Diệc Hành vi võ lâm tứ đại thế gia một trong đích Mộ Dung Tả Ý cứu.

Thình lình xảy ra đích tình yêu là như thế thế không thể đỡ, Tư Diệc Hành ở trở tay không kịp gian cũng đã thật sâu luyến thượng Mộ Dung Tả Ý, vô lực tự kềm chế.

Chính là, ở thổ lộ chính mình đích tâm ý sau, được đến đích cũng đối phương đích quả quyết cự tuyệt.

Không chịu buông tha cho cũng vô pháp buông tha cho đích Tư Diệc Hành, dùng hết chính mình toàn bộ đích tâm lực truy đuổi này nam nhân, cam tâm đối này phân cảm tình trả giá hết thảy đại giới, chỉ cầu có thể được đến Mộ Dung Tả Ý đích thực tâm chân tình. . . . . .

Đối mặt Tư Diệc Hành như vậy một loại kích cuồng quyết tuyệt đến liều lĩnh đích nóng cháy cảm tình, bình tĩnh tự giữ đích Mộ Dung Tả Ý dần dần mê hoặc , hắn đích kháng cự cũng càng ngày càng là yếu đuối. . . . . .”

Đánh giá: 5/5 (vì nó mà cả ta lẫn Tử An tiên sinh phải quằn quại lay lắt bấn loạn hết mấy tuần XD~)
Nhận xét cá nhân: Ngọt ngào, dễ thương, ấm áp vô đối a~. Chỉ ngắn gọn dưới 20 chương nhưng không biết bao nhiêu kẻ phải điêu đứng vì nó (2 đứa ta là 1 ví dụ nè). Tính cách anh công thì cũng bình thường như mấy anh ôn nhu công khác (vì ta chẳng thích ôn nhu công nên không có ý kiến O_o). Nhưng lí do to béo để phan gơ bốn phương đổ như chuối là tính cách của em thụ XD~. Thú thật đây là truyện đầu tiên ta thấy được nhân vật thụ như vậy: chưa từng trải qua chuyện tình cảm nhưng khi nhận thức được tình yêu dành cho anh công thì chạy đi ngay để thổ lộ. Ta cứ ấn tượng mãi khúc em chặn anh lại rồi tỏ tình ngay giữa phố xá, cóc cần quan tâm chung quanh có người. Rồi khi bị từ chối thì cứ tò tò theo đuôi anh, từ đi chung đường rồi thành nằm chung giường luôn mới ghê =)). Mà ta ức ở chỗ là nó ngược, mãi đến chương 12 thằng công nó mới chịu thừa nhận tình cảm rồi từ khúc đó trở đi mới thuộc về trường phái tim hồng của ta, pink đến không thể pink hơn =)), cơ mà không có xến xúa nha.
Chống chỉ định: em nhỏ nghiện ăn xôi thịt ( ghi rồi ghi lại hoài =)) ), những kẻ quá chìm đắm với lâm li bi đát hoặc cải lương xến xúa =))

4. Quân tri hiểu 君知晓

Tác giả: Kết Kết 桔桔
Thể loại: Cổ Phong Nhã Vận
Rating: 16+
Độ dài
: 11 chương chính văn + 2 phiên ngoại
Tình trạng bản gốc: hoàn
Tình trạng bản edit: rất chờ mong đồng đạo nào sau khi nghe tại hạ giới thiệu mà thích thú đến mức phải đi edit XD~
Tóm tắt:

“Chính là đi khuyên bảo mang cầu chạy đích đại tẩu về nhà, sao nghĩ muốn bị băng sơn cậu em vợ đích một cái cái tát sát đến.

Người ta bất quá nhìn hắn thấy lưu máu mũi mà thôi, này cũng không được sao không? Ô ô! Kia trộm đích thưởng thức tổng có thể đi!

Di ~ cư nhiên có người một đường ám sát hắn, độc xà, hạc đỉnh hồng, xuân dược tề ra trận, chẳng lẽ không biết nói mỹ nhân trời sinh là nên dung túng đích sao không?

Yên thanh bảo bối xin yên tâm, có ta siêu cấp bảo tiêu ở, ai đều thương tổn không được ngươi.

Chính là, ngươi cũng không thể được không cần đối ta hôn nhẹ sờ sờ a, phải biết rằng Liễu Hạ Huệ cũng không dễ làm.

Thật vất vả hạ quyết tâm trang túy dụ dỗ, kết quả kia ngốc đầu nga cư nhiên nghĩa chính từ nghiêm địa một ngụm từ chối. . . . . .

Trầm yên thanh chỉ cảm thấy tóc đều dựng thẳng lên, âm thầm hối hận chính mình chủ động, thật sự là ý nghĩ ngất đi.

Nói lầm bầm! Họ Sở đích, quân tử báo thù mười năm không muộn, ngươi chờ xem!

Vốn định hòa tan băng sơn, ôm đắc mỹ nhân về, sao liêu thiên nan theo nhân nguyện.

Ở trên giang hồ luôn luôn thành thạo, phong lưu phóng khoáng đích sở ba ít vì cái gì một gặp phải trầm yên thanh liền nơi chốn chuyết tuân lệnh nhân bật cười giận sôi!

Xem ra nầy tình lộ. . . . . . Khó đi. . . . . . Khó đi la!”

Đánh giá: 5/5 (hờ hờ, cái này là ý kiến của ta thôi, tiên sinh chưa xem truyện này, lí do thì chuẩn bị nói đây)
Nhận xét cá nhân: Y như ý kiến dành cho Tiếu xuân phong: Ngọt ngào, dễ thương, ấm áp XD~. Tính cách công lẫn thụ trong này đều vô cùng thích hợp để họ thành đôi: anh công mặt dày mang máu dê đầy mình đi cưa cẩm em thụ lạnh lùng xinh đẹp =)). Nghe thì có vẻ giống bao truyện khác nhưng mà các hạ cứ xem đi rồi sẽ hiểu vì sao tại hạ bị bấn loạn. Bonus thêm là nhị vị lâu chủ của Vân Vũ lâu khá kết mấy đôi có tính cách giống vậy nha XD~.
Chống chỉ định: Ờ thì những vị ghiền xôi thịt =)), mấy đồng đạo thuộc trường phái thích hành hạ ngược đãi =))

Hôm nay đến đây thôi vì ta đã hết hàng rồi. Trước mắt vị nào cần thanh lọc trí não cứ xem qua mấy cái trên đi là ok, khi nào có hàng ta lại post tiếp. Ta cũng thông báo luôn là bất cứ cái gì post ở Vân Vũ lâu ta sẽ không dẫn link để tránh xích mích với các đồng đạo nên chư vị phải tự tìm kiếm thui.
Mấy tác phẩm mà ta đề là bản edit hoàn hay đang tiến hành là có người edit. Mẹo tìm kiếm: lên google rồi gõ tên tác phẩm là cách nhanh nhất =)). Hoặc nếu có thời gian thì nghía qua bên mục Giang Hồ Đồng Đạo của Vân Vũ lâu rồi đi qua từng nhà, bảo đảm là sẽ có^^.
Ngày lành,
_Phương Nam công tử_

Advertisements